5 Điều dễ làm cho các mẹ bầu để thai nhi phát triển trí não vượt trội, IQ cao vút

Để con trẻ ra đời khỏe mạnh, IQ hơn vượt trội, từ khi con còn trong bào thai thì các mẹ cần chú trọng chăm sóc để con phát triển trí não vượt trội.
Ngoài việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng đầy đủ vi chất cần thiết cho sự phát triển trí não bé như axit omega-3, axit folic, sắt, các vitamin… mẹ đừng quên thực hiện những điều dưới đây mỗi ngày, để kích thích bé phát triển trí não ngay từ khi còn trong bào thai.

1/ Tránh căng thẳng

Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy trong khi mang bầu các bà mẹ thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, có nhiều trường hợp còn kéo dài trong 1 thời gian. Theo đánh giá của các chuyên gia thì điều này không chỉ ảnh hưởng tới mẹ mà còn ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi.
Khi mẹ căng thẳng hay áp lực, hormone steroid từ vỏ thượng thận của mẹ ngày càng gia tăng, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất các sợi thần kinh não, khi con ra đời kém sẽ thông minh, hay quấy khóc, thường xuyên buồn bã. Yêu con, mẹ hãy chăm cho con ngay từ trong trứng, đừng để mình rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, stress… Mẹ có tâm trạng thoải mái, thai nhi sẽ phát triển trí não vượt trội.

mẹ bầu không nên căng thẳng

Các bà mẹ hạn chế tình trạng căng thẳng để thai nhi được phát triển tốt nhất

2/ Suy nghĩ lạc quan và luôn luôn mỉm cười

Mẹ mang thai luôn có suy nghĩ lạc quan, luôn nở nụ cười sẽ dễ dàng vượt qua những áp lực, căng thẳng của công việc cũng như của quá trình mang bầu. Khi mẹ vui vẻ yêu đời, hormone serotonin sẽ truyền vào máu và truyền qua nhau thai. vì vậy khi chào đời bé sẽ hoạt bạt và . Thương con, mẹ hãy vui lên và mỉm cười thật nhiều nhé.thường xuyên mỉm cười sẽ phát triển trí não hơn hẳn

mẹ bầu lạc quan

3/ Massage, nghe nhạc đúng cánh

Mỗi ngày mẹ đừng quên massage bụng bầu một cách nhẹ nhàng. Con trong bụng sẽ cảm nhận được, bé sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn. Những em bé có tâm trạng thoải mái ngay từ trong bào thai sẽ rất thông minh, phát triển trí não và cả thể chất tối ưu. Mẹ hãy chọn một nơi yên tĩnh, thoáng mát, massage bụng bầu nhẹ nhàng với dầu massage dành riêng cho bà bầu. Mẹ nhớ đừng quá mạnh tay vì sẽ làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai, sinh non. Không chỉ mẹ, mà bố cũng có thể massage và trò chuyện với con. Kết hợp với việc masage mẹ có thể cho bé nghe những bài nhạc với âm điệu dịu dàng với âm điệu vừa đủ để kích thích các giác quan của bé, vã hãy theo dõi cử chỉ của bé sau những bản nhạc để xem con có “thích” những bản nhạc đó không?

massa mẹ bầu

4/ Trò chuyện với thai nhi

Bạn có biết rằng từ trong bụng mẹ, con đã cảm nhận được âm thanh, và con có thể nghe giọng nói của bố mẹ, nhận ra giọng nói của bố mẹ. Mỗi lúc được bố mẹ âu yếm, con rất vui mừng, hạnh phúc. Lúc này, nhiều bé sẽ đáp lại mẹ bằng cách thúc nhẹ vào bụng mẹ như để ra hiệu rằng “con đang nói chuyện với mẹ đây”. Ngoài việc nói chuyện với thai nhi, âu yếm con mỗi ngày, mẹ có thể cho con nghe nhạc, đọc sách cho con nghe. Con trong bụng sẽ cảm nhận được hết. Bé vui vẻ hạnh phúc sẽ giúp trí não phát triển vượt trội, con ra đời không những thông minh mà con cao lớn.

5/ Tập thể dục

Dẫu biết lúc mang bầu đi lại rất khó khăn nhưng các bà mẹ à đừng nằm im một chỗ nhé mà hãy tìm cơ hội vận động nhẹ nhàng và đừng quên tập thể dục trong thai kỳ. Khi mẹ tập thể dục, máu huyết lưu thông tốt hơn, lưu lượng máu đến thai nhi tăng lên, đem oxy và dinh dưỡng đến nuôi thai tốt hơn. Mẹ chăm tập thể dục, con trong bụng không chỉ phát triển trí não mà còn phát triển cả thể chất, bé ra đời thông minh, cao lớn, luôn sống vui vẻ lạc quan. Tuy nhiên, mẹ không tập luyện quá sức và tập luyện với cường độ cao nhé, vì điều này sẽ gây hại thai nhi đấy!

Các mẹ hãy tập thể dục đều đặn để tốt cho con và khỏe cho mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *