Danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho mẹ và bé

Lên kế hoạch mua đồ cho trẻ sơ sinh

Những ai đã từng trải qua một lần sinh nở, một lần nuôi con mới biết rằng có vô số đồ dùng cần phải mua cho trẻ sơ sinh chứ không phải một vài món. Vì vậy mẹ cần liệt kê và ghi chi tiết 1 danh sách các đồ cần mua để tránh mua thiếu hoặc mua thừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian và cả công sức.

Các mẹ nên tìm hiểu kỹ, học hỏi kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé của các mẹ khác, rồi lựa chọn những thứ mình cần và phù hợp với hoàn cảnh. Sau đây là danh sách những đồ sơ sinh cần thiết cho bé trai và bé gái để các mẹ tham khảo rồi tự biến hóa cho phù hợp với  nhu cầu cũng như tình hình tài chính của gia đình mình.

Danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho mẹ và bé
Danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho mẹ và bé

Danh sách đồ sơ sinh cần mua cho trẻ

Quần áo sơ sinh

– Áo sơ sinh: 5-6 chiếc loại mềm mại để tránh gây khó chịu cho con, nên cài khuy tránh hở bụng làm bé lạnh bụng (kể cả mùa hè cũng cần phải kín nhé các mẹ) vì con vừa mới ra sẽ chưa quen với môi trường bên ngoài

– Quần sơ sinh cho bé: 5-10 chiếc chọn loại có chun quần có độ co giãn tốt

– Body sơ sinh: Mẹ mua khoảng 5 bộ cả dài tay và cộc tay cho bé.

– Áo ấm, áo len: Nếu sinh bé vào mùa đông thì cần mua áo ấm cho bé còn mùa hè thì không cần.

– Quần đóng bỉm: 5 chiếc cho bé sơ sinh, có thể mua thêm 10 cái nữa cho bé lúc bé 3 tháng tuổi, lúc đó các mẹ cũng không tiện đi mua sắm.

– Khăn ủ: 2 chiếc loại có mũ

Khăn sữa, bao tay, bao chân

– Khăn tắm 2 chiếc khăn tắm: có góc đội vào đầu cho bé mẹ nhé, vừa có thể thấm, lau cho bé khi tắm xong, vừa có thể đắp cho bé khi trời không quá lạnh vừa có thể chùm cho bé khi bé ra ngoài

– Khăn xô, khăn sữa: 20- 30 chiếc chọn khăn loại mềm mại 3 hoặc 4 lớp.

 Tã chéo: 10 chiếc loại vải cotton mềm mại, dùng trong tháng đầu tiên

– Mũ sơ sinh 2 chiếc: dạng tròn càng ít họa tiết càng tốt để không cào vào đầu bé khiến bé khó chịu

– Bao tay, bao chân: cho con với mỗi loại khoảng 5 đôi , loại may bằng vải cotton càng mềm càng tốt, loại dây buộc tránh mua loại chun làm hằn tay con.

– Khoảng 3 cái yếm vải: để buộc cho con đỡ lạnh cổ và khi ăn sữa mẹ cũng đỡ giây bẩn áo, kinh nghiệm là nên mua loại dán nhé các mẹ.

– Gối đầu và gối chặn: vỏ đỗ mỗi thứ 1 chiếc nhé.

– Tấm lót sơ sinh: Các mẹ mua từ 2 đến 5 tấm lót sơ sinh cho bé để khi bé ngủ có tè dầm thì không bị thấm xuống đệm hay chăn chiếu.

– Lót phân su: 1 bịch dùng những ngày đầu bé ra phân su.

– Chiếu cói nhỏ: 1 chiếc nếu mẹ sinh vào mùa hè, mùa đông không cần.

– Miếng lót sơ sinh newborn: 1 bịch lúc mới sinh sẽ dùng cái này dán vào quần đóng bỉm nói trên các mẹ ạ.

– Bỉm dáng newborn hoặc size s: 1 bịch sau khoảng nửa tháng -1 tháng mẹ có thể dùng cho bé sẽ tiện lợi hơn dùng miếng lót.

Đồ sơ sinh bé trai mùa hè gồm những gì
Đồ sơ sinh bé trai mùa hè gồm những gì

Lưu ý:

” Qua kinh nghiệm của rất nhiều mẹ thì mọi người không nên mua quá nhiều quần áo sơ sinh trong thời gian này vì đây là thời điểm bé lớn rất nhanh sẽ nhanh mua nhiều sẽ rất phí phạm ạ. Mỗi thứ khoảng 3- 4 bộ là đủ, nếu các mẹ sinh vào mùa mưa thì mua thêm để phòng khi đồ phơi không kịp khô. Xem thêm: đồ sơ sinh mùa đông “. 

Sữa và bình sữa phụ kiện

– Sữa dự phòng: có thể mua sữa meiji thanh, glico thanh hoặc sửa hộp nhỏ sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn.

– Bình sữa: 1- 2 bình. mẹ nên mua loại cổ rộng có van chống sặc để tránh đầy hơi cho bé sơ sinh, loại bình dung tích 150ml (nếu như mẹ nào có đầu ti nhỏ thì nên mua bình sữa cổ thường thôi nhé).

– Máy tiệt trùng: bằng hơi nước dùng để tiệt trùng và sấy khô bình sữa, núm ti rất tiện lợi (nếu các mẹ muốn tiết kiệm tiền thì không cần mua máy này mà dùng phương pháp thủ công là luộc trong nồi nước sôi cũng được ạ).

– Máy hâm sữa: giúp mẹ không mất thời gian để hâm nóng sữa cho con, tuy nhiên nếu không muốn tốn thêm một khoản thì cái này cũng ko cần mua ạ. Chỉ cần ngâm vào nước nóng 40 độ là được, mất thời gian chút thôi nhé.

– Cây cọ bình sữa và nước rửa bình sữa giúp vệ sinh bình sữa cho bé.

Bài viết liên quan

Trả lời